16 mẫu áo dài cưới truyền thống đang là lựa chọn của cặp đôi

16 mẫu áo dài cưới truyền thống

Áo dài đỏ AD D80

Trong nghi lễ cưới hỏi của người Việt không thể thiếu vắng tà áo dài. Những chiếc áo dài trắng thuần khiết, áo dài đỏ may mắn nổi bật trở thành lễ phục cho cô dâu chú rể. Hãy cùng chiêm ngưỡng những thiết kế áo dài cưới truyền thống của Quyên Nguyễn.

1. 6 mẫu áo dài cưới truyền thống xưa

4 mẫu áo dài truyền thống cô dâu xưa (cổ truyền)

Những mẫu áo dài cô dâu xưa mang nét đẹp cổ truyền và thanh lịch.

Áo dài cưới màu đỏ thêu hoa sen

Áo dài đỏ AD D29
Áo dài đỏ AD D29

Thiết kế áo dài với chất liệu truyền thống nổi bật cùng hoạ tiết thêu hoa sen dọc một bên tà duyên dáng. Mang vẻ đẹp truyền thống với mấn đội đầu sang trọng và quý phái.

Áo dài đỏ với khăn đóng

Áo dài đỏ ADD32
Áo dài đỏ ADD32

Chiếc áo dài cưới truyền thống sắc đỏ pha lẫn với ống tay áo rộng được thiết kế hoạ tiết độc đáo. Áo cổ tàu thấp cùng màu sắc với ống tay. Chiếc áo dài có mấn đội đầu xinh đẹp và toát lên vẻ cao sang quyền quý.

Áo dài cưới màu trắng chấm hoa

Áo dài trắng AD T32
Áo dài trắng AD T32

Mang thiết kế vừa truyền thống vừa cách tân với áo bốn tà, tà trong màu hồng nhạt. Chiếc áo dài cưới phủ sắc trắng nền nã và tinh tế với hoạ tiết hoa chìm sang trọng. Thiết kế mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng và duyên dáng cho cô dâu.

Áo dài cưới trắng truyền thống

Áo dài trắng AD T35
Áo dài trắng AD T35

Thiết kế truyền thống duyên dáng với tà áo dài nhẹ nhàng buông rủ. Sắc trắng thuần khiết nổi bật với hoạ tiết hoa thêu bên ngực áo nền nã. Điểm nhấn của chiếc áo dài cưới nằm ở chi tiết ngọc đính viền cổ tay áo và hai bên tà mang lại vẻ sang trọng và tinh tế. Quần áo dài hồng nhã nhặn uống suông đơn giản truyền thống.

2 mẫu áo dài cưới truyền thống chú rể xưa

Áo dài the cho nam
Áo dài the cho nam

Hình ảnh chiếc áo dài khăn đóng của chú rể ngày xưa với màu sắc xanh đen trung tính và nền nã. Chiếc áo dài cưới đơn giản không hoạ tiết nhưng lại toát lên vẻ nam tính.

Áo dài nam xưa
Áo dài nam xưa

Thiết kế áo dài cưới nam truyền thống đơn giản với hoạ tiết màu vàng đồng sang trọng tinh tế ở ngực và ống tay áo.

2. 10 mẫu áo dài cưới truyền thống ngày nay

Áo dài cưới cổ điển vẫn được kế thừa và mang trong mình những sắc màu mới, hợp với xu hướng hiện đại.

7 mẫu áo dài cưới truyền thống nữ

Áo dài cưới màu đỏ thêu hoa

Áo dài đỏ AD D56
Áo dài đỏ AD D56

Chiếc áo dài cưới truyền thống với màu đỏ duyên dáng, áo cổ tàu với mấn đội đầu và kiểu dáng giữ nguyên nét đẹp nhẹ nhàng và tinh tế của áo dài xưa. Thân áo được thêu hoa vô cùng nổi bật dọc theo tà áo, mấn đội đầu hoa nổi xinh đẹp quý phái.

Áo dài cưới thêu hoa sen

Áo dài cưới lụa đỏ AD-D57
Áo dài cưới lụa đỏ AD-D57


Thiết kế áo dài mang sắc đỏ truyền thống nổi bật, áo được thêu hoa nổi dọc tà mang vẻ đẹp vừa sang trọng vừa tinh tế. Giữ nét đẹp kín đáo và dịu dàng của người phụ nữ Việt xưa với áo cổ tàu và mấn đội đầu thêu hoa cùng hoạ tiết với áo.

Áo dài lụa đỏ phủ hoa dọc thân áo

Áo dài đỏ AD D38
Áo dài đỏ AD D38

Chiếc áo dài cưới xinh đẹp với thiết kế cổ tròn và thêu hoạ tiết nổi vô cùng sang trọng duyên dáng ở ngực và phần eo tà áo. Mang lại vẻ đẹp tinh tế và nền nã cho cô dâu trong ngày cưới.

Áo dài cưới màu trắng

Áo dài trắng AD T05
Áo dài trắng AD T05

Thiết kế đặc biệt cách tân với 4 tà áo dài bên trong tà dài, bên ngoài tà ngắn được bo viền tròn lạ mắt. Quần áo dài rộng xếp ly duyên dáng, áo được thêu hoa tinh tế và nổi bật ở ngực áo cùng với mấn đội đầu nhã nhặn dịu dàng.

Áo dài trắng khăn đóng đơn giản

Áo dài trắng AD T07
Áo dài trắng AD T07

Thiết kế trơn đơn giản với áo 4 tà buông mềm mại, ống tay áo hơi loe rộng lạ mắt, điểm nhấn nằm ở chiếc vòng vàng đồng ở cổ áo được uốn lượn như một chiếc cành lá duyên dáng, tạo nên vẻ đẹp nổi bật và cuốn hút cho chiếc áo dài.

Áo dài cưới màu trắng thanh lịch

Áo dài trắng AD T06
Áo dài trắng AD T06

Mang sắc trắng dịu dàng và thuần khiết, chiếc áo dài cưới gấm với những chi tiết thêu vô cùng tinh tế. Áo còn được thêu hoa nhã nhặn một bên vai. Cùng với những điểm nhấn viền tay áo và tà áo mang lại vẻ đẹp vừa sang trọng vừa nhẹ nhàng.

Áo dài trắng khăn vấn cổ điển

Áo dài trắng AD T12
Áo dài trắng AD T12

Cũng sở hữu thiết kế truyền thống đơn giản trên sắc trắng nền nã. Chiếc áo dài cưới với thiết kế nhẹ nhàng được thêu hoa nổi trắng xanh bên ngực. Nó khiến cô dâu trở nên xinh đẹp và trong trẻo trong ngày cưới của mình.

Áo dài cưới màu xanh ngọc bích

Áo dài cưới màu xanh ngọc bích
Áo dài cưới màu xanh ngọc bích

Mẫu áo dài cưới truyền thống với cổ tàu cao, áo hai tà đơn giản và ống tay áo dài. Thân tà trước nổi bật với hoạ tiết hoa sen sang trọng và nhã nhặn. Thiết kế áo dài cưới màu xanh với hoạ tiết hoa xanh trắng tuy đơn giản nhưng toát lên nét đài các.

3 mẫu áo dài cưới truyền thống nam

Áo dài cưới nam màu xanh dương

Áo dài nam ADN X05
Áo dài nam ADN X05

Chiếc áo dài cưới nam với sắc xanh dương mạnh mẽ nhưng không kém phần nền nã. Với hoạ tiết thêu màu trắng độc đáo nổi bật cùng sự kết hợp chất liệu trên tà áo lạ mắt. Điều này mang lại vẻ đẹp vừa truyền thống vừa hiện đại cho chú rể trong ngày cưới.

Áo dài cưới nam lụa đỏ

Áo dài nam đỏ ADN 03
Áo dài nam đỏ ADN 03

Chiếc áo dài cưới nam với sắc đỏ nổi bật và duyên dáng. Thiết kế được chú trọng tạo điểm nhấn bằng hoạ tiết xoắn ốc độc đáo trên tà áo dài. Mang lại vẻ truyền thống, uy nghiêm đặc biệt cho chú rể.

Áo dài cưới nam thêu hình rồng

Áo dài nam đỏ ADN 02
Áo dài nam đỏ ADN 02

Sở hữu sắc đỏ với hoạ tiết thêu rồng vàng nổi bật ở giữa tà áo, mang lại ý nghĩa cho ngày cưới. Với “long phụng uyên ương” thể hiện niềm vui và hạnh phúc của tình yêu đôi lứa khi kết hôn.

3. Ý nghĩa áo dài cưới truyền thống

Chiếc áo dài cưới ẩn chứa nhiều ý nghĩa thiêng liêng khiến chúng là trang phục không thể thiếu trong ngày lễ cưới hỏi.

Thể hiện bản sắc văn hoá Việt

Áo dài đỏ AD D88
Áo dài đỏ AD D88

Hình ảnh chiếc áo dài quốc phục của nước Việt Nam không chỉ thể hiện sự tự hào dân tộc và bản sắc văn hoá Việt. Mà còn mang lại sự tự tôn, vẻ đẹp truyền thống và độc đáo.

Sử dụng trong dịp lễ quan trọng

Áo dài đỏ AD D16
Áo dài đỏ AD D16

Hình ảnh chiếc áo dài khăn đóng từ xa xưa đã được người dân Việt mặc trong những dịp quan trọng như lễ Tết, giỗ chạp, cưới hỏi. Điều đó đã khiến chiếc áo dài cưới trở nên quen thuộc và quan trọng.

Chiếc áo dài khi được thiết kế tạo nên nét thanh cao mà dân dã. Khiến cô dâu duyên dáng dịu dàng, chú rể nền nã lịch sự. Đủ tôn nghiêm để đứng trước bài vị gia tiên làm lễ thắp hương khấn vái tổ tiên.

Dù được cách tân và đổi mới, áo dài vẫn giữ luôn được những nét đẹp truyền thống mà không làm mất đi sự tôn quý.

4. Xu hướng áo dài cưới 2019

Quyên Nguyễn Bridal 2018
Quyên Nguyễn Bridal 2018

Cho dù hiện nay áo dài cưới luôn được cách tân trở nên mới mẻ hiện đại tuy nhiên vẫn giữ được hồn tuý và nét đẹp của những chiếc áo dài cưới truyền thống.

Những chiếc áo dài cưới mang nét cổ điển, tinh tế vẫn luôn được ưa chuộng. Nhất là trong xu hướng áo dài cưới 2018. Nhiều nhà thiết kế đã đem đến những chiếc áo dài cưới mang sắc trắng, đỏ, cùng với mấn đội đầu, cổ tàu thanh lịch đã khiến cho xu hướng áo dài cưới truyền thống càng thêm nở rộ.

 

Hơn 10 mẫu áo dài cưới truyền thống của Quyên Nguyễn sẽ mang đến vẻ đẹp nổi bật, dịu dàng trong ngày cưới cho người mặc. 

Quyên Nguyễn

Kinh nghiệm 10 năm trong ngành thiết kế váy cưới và áo dài, nhà thiết kế Quyên Nguyễn luôn học hỏi, sáng tạo không ngừng để tạo nên những trang phục cưới với phong cách nhẹ nhàng, tinh tế, sang trọng phù hợp xu hướng.

Bình luận Facebook
Bình luận Wordpress